Mẹo cắt tiết gà, ngỗng

Cách cắt tiết gà
 
Gà là loại gia cầm được giết thịt nhiều nhất, cách cắt tiết gà khá đơn giản nếu bạn nắm rõ nguyên tắc và phương pháp cắt tiết gà. Các loại động vật nói chung đều có động mạch đi qua vùng cổ. Việc của bạn là dò đúng động mạch, cắt tiết và đợi sau vài phút để lượng máu ra hết. Riêng đối với cách cắt tiết gà bạn cần nắm rõ nguyên tắc sau “Trống cắt tai, mái cắt cổ”. Đây là kinh nghiệm dân gian truyền lại mà chắc hẳn ai trong chúng ta đều từng nghe qua. Với gà trống động mạch nằm sát vùng tai của gà, bạn hãy vặt lông phần sát tai gà, lấy dao độ to vừa phải, cần thật sắc, hãy cắt một cái gọn gàng, tránh cưa gây đứt cổ gà, mất thẩm mỹ.
>>> Xem thêm : Máy hút mùi Sunhouse
 
Đối với gà mái, hãy vặt vùng lông ở dưới cổ và dùng dao cắt 1 đường sâu đủ chạm đến xương cổ, tránh cưa kéo gây đứt cổ. Hãy cắt một đường và hứng tiết chảy ra vào bát. Với kinh nghiệm cắt tiết gà mình có thể chia sẻ bạn nên giữ chặt gà cho đến khi thấy hiện tượng giãy chết mạnh. Lúc này gà mới thực sự chết và bạn có thể đổ nước sôi vặt lông. Gà mái thường mất 2-3 phút là giãy chết, riêng với gà trống thường khỏe hơn nên mất 3-5 phút mới giãy chết. Mẹo nhỏ cho bạn khi cắt tiết gà, hãy giữ chặt cánh(ở phần sát khuỷu cánh) để tránh gà gãy cánh, nếu bạn nữ cắt gà to có thể dùng dây buộc cánh, buộc chân.
>>> Xem thêm : Máy hút mùi Electrolux
 
Cách cắt tiết vịt, ngan, ngỗng
 
Với vịt ngan ngỗng cách cắt tiết cũng tương tự như gà. Phương pháp cắt dưới cổ có thể áp dụng . Ngoài cách cổ vịt ngan ngỗng, người ta có thể áp dụng cách cắt tiết từ sau gáy, hoặc khủy cánh. Mục tiêu chung là nhằm đúng động mạnh cắt để tiết phun ra đến khi hết. Chờ giẫy chết và làm lông. Đối với vịt ngan ngỗng các bạn có thể áp dụng cách cắt tiết sau gáy cũng đạt hiệu quả tương tự, hãy dùng tay mò sau gáy vịt ngan ngỗng, ngay sau hộp sọ là phần thịt mềm, bạn dùng dao cắt 1 đường (nhớ vặt lông vùng đó trước). Cắt sâu đến xương cổ và nhanh chóng dìm cổ vịt ngan ngỗng xuống bát. Vịt ngan ngỗng thường khá dai sức đôi khi mất 10p mới giãy chết, đặc biệt ngan ngỗng giãy khá mạnh nên nếu bạn yếu tay hãy dùng dây buộc để đảm bảo không bị thương. Dùng loại dao sắc và nhỏ, không cần thiết dùng dao quá to dễ gây đứt cổ ngan vịt ngỗng.
Mẹo nhỏ vặt lông vịt gà ngan ngỗng, sau khi nước sôi già hãy cho 1 chút nước lạnh để nồi nước có nhiệt độ 90 độ C. Thì thịt gia cầm lúc vặt lông không bị chín gây hiện tượng rách da.
>>> Giới thiệu : Máy hút mùi nhập khẩu

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: